Gấc Gavi đồng hành cùng "Hà nội - Kết Nối - Vươn xa"!

03.12.2020

Chương trình “Hà Nội kết nối – vươn xa” khẳng định Hà Nội là điểm đến an toàn, phát huy tiềm năng to lớn của phụ nữ trong việc tăng cường liên kết, hợp tác giữa Thủ đô và các địa phương vùng đồng bằng sông Hồng, góp phần tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế – xã hội…

Chương trình diễn ra từ ngày 27 đến 29-11 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với hơn 70 gian hàng giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống của Thăng Long – Hà Nội qua các sản phẩm du lịch, dịch vụ, sản phẩm sáng tạo, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP của Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng. Trong đó, đặc sắc nhất là Lễ hội áo dài “Hương sắc Tràng An” diễn ra vào sáng 29-11 với sự tham gia của hơn 500 phụ nữ Thủ đô.

Gavi đã mang đến chương trình những sản phẩm độc đáo từ trái Gấc – Loại quả đến từ thiên đường, Sản phẩm giúp chị em phụ nữ thêm xinh tươi.

Gấc là loại thực vật được sử dụng nhiều trong ẩm thực và y học. Gấc được tìm thấy nhiều ở Đông Nam Á khu vực Nam Trung Quốc đến Đông Bắc Australia. Ở Việt Nam, gấc được sử dụng để nhuộm màu các loại xôi, được gọi là xôi gấc. Không chỉ là loại thực vật quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, gấc còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà ít ai biết đến.

Gấc chứa nhiều vitamin C, lượng Vitamin C trong gấc lớn hơn trong cam đến 40 lần. Không chỉ vậy, gấc có hàm lượng beta carotene cao gấp 10 lần cà rốt và zeaxanthin gấp 40 lần bắp ngô, đây là hai chất có tác dụng duy trì và giúp thị lực hoạt động, ngoài ra hai chất này cũng có tác dụng chống lại tia UV của mặt trời cực tốt. Ngoài ra, gấc còn chứa các chất chống oxy hóa, các enzim và khoáng chất có ích khác.

Sản phẩm của Gấc Gavi nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ từ người dân địa phương cũng như các du khách đến tham dự hội chợ triển lãm.