Có nên bổ sung dầu gấc vào thực đơn mỗi ngày của bé???

09.03.2019

Chắc các mẹ cũng biết, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển và sức khỏe sau này của trẻ nhỏ. Bởi vì thế mà nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng đòi hỏi nhiều hơn người trưởng thành. Trong đó, vitamin A, vitamin E và các axit béo là những dưỡng chất cần thiết trong quá trình phát triển của trẻ. Và những dưỡng chất này lại có cực kì nhiều trong dầu gấc. Tuy nhiên, không vì thế mà các mẹ sử dụng dầu gấc cho bé, mà phải dùng theo một lượng hợp lí. Vậy, cách dùng dầu gấc cho trẻ như thế nào là đúng? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ làm rõ vấn đề này!

Dầu gấc tốt cho quá trình phát triển của trẻ

Tác dụng của dầu gấc đối với trẻ em

Được mệnh danh là loại quả đến từ thiên đường. Gấc không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong việc làm đẹp. Mà đây còn là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của bé bởi hàm lượng dưỡng chất dồi dào vượt trội hơn bất kì nguồn dưỡng chất nào khác.

Dầu gấc giúp trẻ phát triển trí não

Dầu gấc tốt cho quá trình phát triển của trẻ

Hàm lượng omega 3 và omega 6 có trong dầu gấc sẽ là nguồn dưỡng chất giúp bé phát triển và hoàn thiện trí não, đặc biệt hàm lượng omega 3 sẽ giúp trẻ hoàn thiện các cơ quan trong hệ thần kinh. Hàm lượng của các axit béo bên cạnh việc sẽ quyết định đến việc trẻ sau này có thông minh hay không còn giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh và toàn diện hơn.

Dầu gấc giúp trẻ phát triển chiều cao

Dầu gấc cũng là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ. Bởi trong gấc có chứa hàm lượng beta carotene tốt cho sự tăng trưởng của hệ xương từ đó giúp trẻ phát triển chiều cao hợp lý. Theo nghiên cứu thì hàm lượng beta caroten trong gấc là cao nhất so với các loại quả khác.

Không những thế, với lượng vitamin A cao có trong dầu gấc sẽ giúp cho đôi mắt của bé sáng khỏe hơn. Đặc biệt đây là nguồn dưỡng chất tự nhiên, dễ hấp thu và không gây độc hại cho cơ thể bé. Bổ sung nguồn vitamin A cho bé sẽ giúp bé tránh được tình trạng bị khô da, giảm thị lực, thủng giác mạc, giảm sức đề kháng,…Vì vậy, trong giai đoạn phát triển của trẻ cần bổ sung lượng vitamin A hàng ngày và thường xuyên cho trẻ.

Dầu gấc tốt cho quá trình phát triển của trẻ

Cách chế biến dầu gấc cho bé ăn dặm

Thời điểm tốt nhất để cho bé dùng dầu gấc là khi bé bắt đầu vào thời kì ăn dặm, đây là lúc khả năng hấp thu dinh dưỡng của bé rất tốt và nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng cần rất nhiều. Cách chế biến dầu gấc cho trẻ ăn dặm tốt nhất là trộn dầu gấc vào bát cháo, bát bột hoặc bát súp rồi cho bé ăn. Đến thời kì bé ăn cơm được thì trong các món ăn của trẻ thay vì sử dụng dầu ăn, mẹ có thể sử dụng dầu gấc để thay thế.

Bổ sung dầu gấc trong thực đơn ăn dặm của trẻ

Các mẹ cũng lưu ý việc chế biến dầu gấc trong các món ăn của bé không đun dầu gấc ở nhiệt độ quá cao, tốt nhất là nên tắt bếp rồi hãy thêm dầu gấc vào các món ăn của bé. Như vậy hàm lượng dưỡng chất trong dầu gấc sẽ được đảm bảo.

Chúc bé nhà mình luôn khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn!

Send this to a friend