Ngăn ngừa ung thư bằng dầu gấc ép lạnh có thật sự hiệu quả?

21.08.2019

Là một loại quả dân dã, quen thuộc với người dân Việt Nam. Thế nhưng, quả Gấc lại được cả thế giới tôn vinh là “Loại quả đến từ thiên đường” nhờ những lợi ích to lớn mà nó mang lại cho sắc đẹp cũng như sức khỏe của con người

dầu gấc chữa ung thư

Trong đó, dầu gấc – một thành phẩm được chiết xuất từ quả gấc có các vitamin và khoáng chất tương đối hiếm gặp ở các loại trái cây hay thực vật khác. Do đó, những công dụng của dầu gấc cũng đặc biệt nổi trội. Vì chứa một lượng lớn lycopen và beta-carotene nên sử dụng dầu gấc rất tốt, giúp sáng mắt, đẹp da, giảm cholesterol… Nhưng ít ai biết rằng, lycopen trong dầu gấc giúp phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả. 

Dầu gấc chữa ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu cho rằng các hợp chất carotenoid trong dầu gấc bao gồm lycopen và beta-carotene có tác dụng trên nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.

Theo công bố về các bằng chứng điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng lycopen của bác sĩ Silberstein và đồng nghiệp ở trung tâm y tế đại học Soroka Israel. Khi sử dụng thức ăn giàu lycopen cho thấy nó ức chế các khối u khác nhau, và nhiều bằng chứng nghiên cứu dịch tễ cho thấy lycopen giảm tỷ lệ mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Nhóm nghiên cứu cho rằng, sử dụng thức ăn hoặc thực phẩm bổ sung chứa lycopen là một cách phòng ngừa ung thư. 

dầu gấc chữa ung thư

Lycopen còn được chứng minh chống lại sự đột biến nhiễm sắc thể gây ra bởi chất diệt cỏ Dioxin, chống quái thai ở thai nhi.  

Để sử dụng dầu gấc chữa ung thư, bạn nên uống mỗi ngày với liều lượng hợp lý, ngoài ra còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, cũng như chăm sóc cho làn da của bạn ngay từ bên trong. Có quá nhiều lợi ích trong một sản phẩm tuy nhỏ mà có võ phải không nào. 

Nếu đang băn khoăn chưa biết làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình một cách toàn diện thì dầu gấc sẽ là một lựa chọn không thể nào tốt hơn dành cho bạn! 

Xem thêm: NỮ TIẾN SĨ GỐC VIỆT: “GẤC CHỨA CHẤT CÓ THỂ TIÊU DIỆT ĐƯỢC 85-90% TẾ BÀO UNG THƯ”