Bệnh thoái hóa hoàng điểm mắt diễn ra như thế nào

18.06.2019

bệnh thoái hóa hoàng điểm mắtThoái hóa hoàng điểm mắt là một bệnh thoái hóa của võng mạc tại vùng trung tâm. Những người có nguy cơ mắc thoái hóa hoàng điểm cao nhất là

– Người cao tuổi

bệnh thoái hóa hoàng điểm mắt– Tập trung ở phụ nữ nhiều hơn nam giới

– Người hút thuốc lá

bệnh thoái hóa hoàng điểm mắt– Người bị cholesterol máu cao…

Bệnh thoái hóa hoàng điểm ở mắt tiến triển từ từ và dần làm mất thị lực trung tâm không hồi phục. Dấu hiệu của bệnh là giảm thị lực, mắt nhìn mờ dần và hình ảnh bị méo mó. Thông thường, nếu chỉ một mắt bị bệnh thì người bệnh thường không chú ý. Nếu cả hai mắt cùng bị bệnh thì người bệnh sẽ khó khăn khi đọc sách báo hoặc làm việc trong cự ly gần. Mắt trở nên tăng nhạy cảm với ánh sáng hoặc chớp sáng.

Ngoài ra, người bệnh cũng không nhận biết được màu sắc hoặc bị ảo ảnh về thị giác. Khi bệnh ở giai đoạn nặng thì hầu như không thể điều trị được.

Tuy nhiên, bệnh thoái hóa võng mạc mắt thường tiến triển qua một thời gian dài nên bạn vẫn có thể ngăn chặn quá trình phát triển đó bằng chế độ dinh dưỡng và chăm sóc mắt thích hợp như bảo vệ mắt khỏi tia cực tím bằng cách đeo kính râm khi đi ra nắng, không hút thuốc lá, ăn nhiều rau xanh, trái cây… tập thể dục đều đặn để tăng cường sức khỏe.

bệnh thoái hóa hoàng điểm mắt