Nấu cháo Gấc cho bé ăn dặm bằng túi gấc Puree.

16.10.2020

Nếu bạn chưa biết cách nấu cháo gấc cho bé ăn dặm thì quả thật là một thiếu sót đấy. Hãy theo dõi bài viết này của Gấc Gavi để tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy nhé.

Cháo gấc có tác dụng gì đối với trẻ?

Giai đoạn ăn dặm là giai đoạn rất quan trọng cho sự phát triển của mỗi trẻ. Chính vì vậy, mẹ cần chịu khó nấu những món ăn ngon, đủ dinh dưỡng lại phải bắt mắt để bé ăn. Trong đó, cháo gấc là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bà mẹ khi muốn trẻ phát triển tốt. Trong cháo gấc có thành phần không thể thiếu đó chính là dầu gấc cũng chính là nguyên liệu làm nên dinh dưỡng của món cháo này. Hãy cùng Gấc GAVI tìm hiểu xem dầu gấc có những công dụng gì mà lại được sử dụng nhiều đến vậy.

Hàm lượng dưỡng chất phong phú, dồi dào có trong dầu gấc sẽ giúp trẻ có thể phát triển một cách vượt trội và an toàn. Dầu gấc có chứa hàm lượng Beta caroten lớn giúp cho hệ xương của trẻ phát triển, nhờ đó trẻ sẽ có thể tăng trưởng chiều cao nhanh chóng và hợp lý. Ngoài ra dầu gấc còn có tác dụng bổ mắt. Vitamin A có trong dầu gấc chính là nguồn dưỡng chất tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe mà lại giúp bé có đôi mắt sáng khỏe. Vitamin A cũng sẽ giúp hạn chế tình trạng khô da hay giảm sức đề kháng của trẻ, cũng giúp trẻ bỏ đi thói quen lười ăn rau. Thêm vào đó, dầu gấc lại chứa hàm lượng Omega 3 và Omega 6 dồi dào giúp trẻ hoàn thiện trí não của mình và phát triển một cách cân đối và toàn diện nhất.

Dầu gấc thường được cho một ít vào cháo của bé, rất dễ ăn và không gây nhàm chán. Các mẹ đã thấy được những lợi ích mà dầu gấc cũng như cháo gấc mang lại rồi chứ. Nếu bé đang trong thời kỳ ăn dặm mà mẹ còn chưa cho bé ăn dầu gấc thì quả là một thiếu sót lớn đấy. Giờ thì các mẹ hãy tiếp tục theo dõi và xem cách chế biến và sử dụng dầu gấc như thế nào nhé.

Nguyên liệu

  • 60 gr gạo
  • 30 gr đậu xanh
  • Túi gấc tươi purre
  • Gia vị: muối, dầu ăn cho bé

 

Cách nấu cháo gấc đậu xanh

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Gạo vo sạch, đem ngâm cho mềm.

– Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước cho mềm.

– Túi Thịt Gấc Tươi Puree.

2Nấu cháo

– Gạo và đậu xanh cho vào nồi, thêm nước ninh cháo chín nhừ.

– Cháo chín nhừ thì cho gấc vào đảo đều, đun khoảng 5 phút thì nêm ít muối cho vừa khẩu vị của bé rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Khi ăn múc cháo ra chén, cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.

Với cách nấu cháo gấc tươi với đậu xanh đơn giản như trên, mẹ có thể bổ sung ngay món cháo này vào thực đơn ăn dặm để đổi khẩu vị cho bé hàng ngày. Gấc Gavi chúc mẹ thành công với món cháo này nhé