Bạn đã biết cách bảo quản dầu gấc đúng cách tại nhà???

30.07.2019

Với những công dụng tuyệt vời mà dầu gấc ép lạnh đem lại, gấc dường như đã trở thành một sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Do đó, nhiều người thường có thói quen mua số lượng lớn dầu gấc về hoặc tự nấu dầu gấc tại nhà để sử dụng dần.  

Tuy nhiên, nếu bảo quản không đúng cách, chúng có thể bị hao hụt dinh dưỡng khiến tác dụng suy giảm. Vì dưỡng chất chính trong gấc là lycopen và Beta-Caroten rất dễ bị oxy hóa và giảm hàm lượng bởi các tác nhân từ môi trường bên ngoài như ánh sáng, nhiệt độ, các tác nhân gây oxy hóa… 

Vậy cách bảo quản dầu gấc như thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn tốt nhất???

Lời khuyên đầu tiên là bạn nên mua những loại dầu gấc được trữ trong lọ thủy tinh. Tốt nhất là chai có bao bì tối màu bao bọc bên ngoài. Sẽ giúp hạn chế  phần nào tác động của ánh sáng vào sản phẩm.  

Bảo quản nhiệt độ thường

Bảo quản dầu gấc

Với dầu gấc ép lạnh, nếu bảo quản ở nhiệt độ thường, sau khi mở nắp sẽ sử dụng được trong vòng 3 tháng. 

Nên đậy kín nắp sau khi sử dụng và bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt ở bếp, ánh sáng mặt trời cũng như các vật sinh nhiệt khác để đảm bảo chất lượng và các dưỡng chất có trong dầu gấc không bị oxy hóa. 

Bảo quản tủ lạnh

Bảo quản dầu gấc

Với cách bảo quản trong nhiệt độ thấp như ở trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản dầu được từ 6 tháng – 1 năm sau khi mở nắp. Còn khi bảo quản ở nhiệt độ phòng thì dầu gấc sẽ nhanh hỏng hơn.

Trong quá trình bảo quản bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của dầu gấc để tránh việc sử dụng dầu gấc đã bị hỏng gây hại cho sức khỏe cũng như không tốt cho làn da nếu bạn dùng cho mục đích làm đẹp.