Dầu gấc ép lạnh sản phẩm hỗ trợ điều trị tuyến tiền liệt

26.07.2019

Một nghiên cứu cho thấy dầu gấc có chứa lycopen, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng trực tiếp đến chất lượng của tuyến tiền liệt (TTL), giảm nguy cơ tử vong do ung thư tiền liệt tuyến.

lycopen gấc

Lycopen là chất tạo nên sắc tố đỏ trong một số loại quả chín, lycopen là hợp chất mạnh nhất trong tất cả các carotenoid tự nhiên. Lycopen có tác dụng bảo vệ các tế bào di truyền DNA (deoxyribonucleic acid), ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, điều chỉnh mức độ hormone…

Lycopen tự nhiên có trong dưa hấu, nho, cà chua và hải sản vỏ cứng. Tuy nhiên, lycopen được phát hiện có hàm lượng cao nhất trong màng đỏ quả gấc, cao gấp 68 lần so với cà chua, ngăn chặn hoạt động của các gốc tự do gây tổn hại tế bào. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra tác dụng ngăn ngừa và chống lại ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới bằng lycopen từ dầu gấc ép lạnh nguyên chất.

gấc tốt tuyền tiền liệt

Để chăm sóc và điều tri cho TTL hiệu quả, nam giới cần thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh. Bổ sung dầu gấc ép lạnh, ăn thịt đỏ đã chế biến, không nên uống quá nhiều sữa, đồ ngọt, rượu bia. Rèn luyện thói quen tập thể dục mỗi sáng, không hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng mạnh tới chỉ số cơ thể, giảm đáng kể ung thư tuyến tiền liệt. Đặc biệt, chú trọng đến sự cân bằng về dinh dưỡng, và cố gắng uống dầu gấc mỗi ngày, nó rất có lợi cho sức khỏe của nam giới.

DẦU GẤC TỐT TUYẾN TIỀN LIỆT NAM

Nam giới bị viêm TTL và nam giới hiếm muộn được điều trị bằng 2mg lycopen uống dầu gấc ép lạnh nguyên chất mỗi ngày. Sau 3 tháng, nhận thấy: tế bào gây ung thư tuyến tiền liệt giảm 75%, chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng vận động của tinh trùng được cải thiện. Việc kiểm soát và khám định kỳ ung thư TTL hàng năm ở những người có nguy cơ là rất cần thiết.