Lý do giá dầu gấc từ 45.000 - 220.000

20.09.2019

Thời gian gần đây trên thị trường đã có không ít sản phẩm dầu gấc có giá thành rất rẻ, thậm chí có nơi giá dầu gấc còn xấp xỉ bằng một quả gấc vừa mua. Nhưng lại có nhiều nơi giá dầu gấc gấp 5 lần 1kg quả gấc tươi, khiến tâm lý người tiêu dùng rất hoang mang và lo ngại không biết đâu mới là nơi bán dầu gấc nguyên chất, an toàn. Những thắc mắc về lý do tại sao giá dầu gấc từ 45.000 – 220.000 sẽ được giải đáp trong bài viết này.

quả gấc

Bạn có biết để ép một lọ dầu dầu gấc nguyên chất, tinh khiết cần bao nhiêu quả gấc tươi không? Và giá một quả gấc tươi là bao nhiêu 1 kg? Để ép ra một lọ dầu gấc 50ml cần dùng đến 3,5 trái gấc, mỗi quả gấc nặng khoảng 700g-1000g, một kg gấc tươi có giá từ 40.000 đến 45.0000 đồng. Vậy để ép được một lọ dầu gấc 50ml thì mất khoảng 140.000 đồng-160.000 đồng. Quan trọng nhất, là công nghệ ép quả gấc phải là công nghệ ép lạnh ở nhiệt độ 65 độ C thì mới đảm bảo chắc chắn dầu gấc ép ra không pha lẫn bất cứ nguyên liệu phụ gia khác, và giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng cao từ trái gấc. Ngoài ra, cần sử dụng những quả gấc trồng trên vùng nguyên liệu đạt chuẩn sạch (không thuốc trừ sâu, không hóa chất) ở miền Bắc mới có thể cho ra hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất. Cách làm dầu gấc ép lạnh là loại dầu gấc tinh khiết 100% bởi hệ thống thanh trùng và lọc tự động, được sản xuất tự động và trên dây chuyền khép kín hoàn toàn bằng công nghệ với số lượng lớn nên không thể làm thủ công được. Không trải qua giai đoạn sấy khô màng gấc, không sử dụng phụ gia độc hại, hoàn toàn tự nhiên 100%. Vì không qua xử lý nhiệt nóng nên không làm mất đi các dưỡng chất, vitamin A, C, lycopene và  beta caroten cao gấp 8 lần các loại dầu gấc khác. Và chỉ có những công ty, cơ sở sản xuất lớn đạt điều kiện mới có thể nhập khẩu các loại máy móc hiện đại và sản xuất ra loại dầu gấc chất lượng nhất.

vườn gấc

Với công nghệ ép nóng thủ công hiện nay, kèm theo giá dầu gấc 1 lọ 50ml chỉ có 45.000 đồng bằng ngang 1kg quả gấc tươi. Điều gì xảy ra ở đây khi giá dầu đã ép lại bằng ngang giá gấc tươi mua về. Trên thực tế, dầu gấc ép nóng thủ công đang được bán trên thị trường hiện nay, hầu hết là dầu gấc đã pha lẫn các loại dầu nành, dầu dừa kém chất lượng, hoặc pha trộn các chất phụ gia có mùi và vị như dầu gấc. Cách nấu dầu gấc ép nóng sử dụng lượng nhiệt cao trên 80 độ C kèm theo điều kiện và trang thiết bị sản xuất không đáp ứng đủ vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đáng nói ở đây là dầu gấc ép nóng sử dụng nhiệt cao và ánh nắng mặt trời khi phơi màng gấc khiến hầu hết toàn bộ các chất dinh dưỡng trong trái gấc đều mất đi. Nên dù bạn có dùng 10 đến 100 lọ dầu gấc ép nóng thì cũng không thể có tác dụng phục hồi sức khỏe hay làm đẹp. Thêm vào đó, nếu bạn mua nhầm những sản phẩm cũng chiết xuất từ gấc nhưng không phân tách được hàm lượng Beta Caroten, Lycopen… theo đúng quy trình khoa học, thì những sản phẩm bạn mua có thể chẳng giúp ích gì cho sức khỏe. Tệ hơn nữa, nếu đó chỉ là những sản phẩm “giả” dầu gấc, hàng kém chất lượng mà thực tế là pha trộn thêm chất tạo màu, thì còn có hại cho cơ thể. Dùng lâu ngày sẽ dẫn đến tắc mạch máu, gan nhiễm hóa chất, về lâu sẽ dẫn đến ung thư.

Bây giờ, bạn đã biết rõ lý do tại sao nơi bán giá dầu gấc quá rẻ nơi lại bán dầu gấc quá cao. Chung quy lại cũng chỉ vì một chữ “lợi nhuận”, vì lợi nhuận người ta có thể làm giả, làm nhái gây nguy hiểm đến sức khỏe những người tiêu dùng vô tội.

dầu gấc gavi

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn câu hỏi: “Nên mua dầu gấc nguyên chất tại đâu? Dầu gấc bán ở đâu thì an toàn, nguyên chất?”  thì hãy ghé ngay website Gavi.com.vn. Không chỉ cung cấp dầu gấc nguyên chất, an toàn sức khỏe người tiêu dùng mà GAVI còn cung cấp những sản phẩm nguyên chất khác từ gấc như gấc cô đặc (dùng pha chế thức uống), gấc tươi (dùng tạo màu món ăn, xôi gấc), nước gấc, sữa chua gấc. Ngoài ra, GAVI còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng kĩ hơn về công dụng, cách dùng, các sản phẩm kết hợp.