Khó khăn đâu thể dập tắt ngọn lửa sáng tạo của những phụ nữ trẻ này !

06.04.2021

Người phụ nữ kiên cường ấy là nhân vật chính trong bài viết của báo phụ nữ việt nam ra ngày 5/4/2021.

“Nữ doanh nhân Hải Phòng gây dựng thương hiệu cho sản phẩm chuyên sâu từ trái gấc”.

Chị Nguyễn Thị Kim Anh ( bên trái)

Mong muốn thay đổi thói quen “gấc chỉ để nấu xôi” của người tiêu dùng của người Việt, chị Nguyễn Thị Kim Anh (Giám đốc Công ty TNHH Moocos Việt Nam) đã nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm chuyên sâu từ trái gấc..

Vị nữ Doanh Nhân này chia sẻ: ” Tôi yêu cây gấc, hiểu được giá trị của cây gấc, trăn trở với câu hỏi: “Nếu mình không đứng lên làm những sản phẩm từ gấc thì làm sao người nông dân có thể làm được?”. Đó là động lực để chị Nguyễn Thị Kim Anh bắt tay vào nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm từ gấc.

Phải bắt đầu từ đâu? Sản xuất sản phẩm gì? Liệu thị trường có chấp nhận không? Nguồn vốn, đất đai xây dựng nhà xưởng, quy hoạch vùng nguyên liệu theo những quy trình nào? Những câu hỏi đó luôn trở đi trở lại khi chị vừa phải gánh vác công việc gia đình, vừa phải điều hành doanh nghiệp tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động.

Công ty Moocos Việt Nam được thành lập và công ty đầu tiên có những sản phẩm chế biến chuyên sâu, áp dụng công nghệ cao như Vibao, ép lạnh… để giữ trọn vẹn được hàm lượng dưỡng chất trong trái gấc, làm ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe. Các sản phẩm gấc mang tên gọi Gavi của công ty đã đạt chứng nhận ISO 22 0000 từ năm 2014; đạt chứng nhận hữu cơ chuẩn EU và USDA năm 2019- 2020 và đạt chứng nhận OCOP 4 sao năm 2020.

hội chợ quốc tế
Chị Nguyễn Thị Kim Anh tại hội chợ Quốc Tế

“Con đường phía trước của Gavi sẽ còn rất nhiều chông gai, nhưng chúng tôi vẫn sẽ luôn tiếp tục, từng bước thay đổi dần lối mòn trong suy nghĩ tiêu dùng của người dân, tôi không hẳn là kinh doanh vì mục đích lợi nhuận, tôi còn mong muốn mọi người dân quan tâm đến sức khỏe của chính mình hơn, trân trọng bản thân bằng cách sử dụng những sản phẩm sạch và tốt cho sức khỏe”, giám đốc Nguyễn Thị Kim Anh khẳng định.

cty gấc moocos việt nam
Phòng nghiên cứu sản phẩm tại cty Moocos Việt Nam

“Tôi rất tâm đắc câu nói của Winston S. Churchill: “ Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người. Lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng. Đó là sự can đảm để tôi tiếp tục” theo Chị Nguyễn Thị Kim Anh – Giám đốc công ty Moocos Việt Nam.

Theo Phụ nữ Việt Nam