Tương gấc Gavi có ngon như lời đồn

10.05.2021

 

Hai năm trở lại đây, người dân Hải Phòng đã dần quen thuộc với Tương Gấc Gavi, là loại gia vị được yêu thích và thường xuyên có trong các bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng câu hỏi liệu ăn tương gấc Gavi có tốt thật không khiến rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu có nên ăn tương gấc Gavi cũng như những lợi ích của loại gia vị này.

Gấc và ớt là 2 loại quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên gấc chỉ cho quả theo mùa, chính vì vậy việc kết hợp giữa gấc và ớt giúp ta có thể sử dụng được gấc quanh năm.

Tương gấc Gavi được lên men hoàn toàn tự nhiên
Tương gấc Gavi được lên men hoàn toàn tự nhiên. (Ảnh: Gavi)

Trong quả gấc có nhiều vitamin, lycopen và betacaroten, giúp sáng mắt, đẹp da ngăn ngừa lão hõa và chống ung thư. Việt Nam là nước có tỷ lệ mắc ung thu rất cao trên thế giới, ăn tương gấc mỗi ngày chính là bạn đang ngăn ngừa ung thư.

Tương gấc à loại gia vị có thể kết hợp được với rất nhiều loại thức ăn
Tương gấc à loại gia vị có thể kết hợp được với rất nhiều loại thức ăn. (Ảnh: Gavi)

Vị cay của ớt giúp làm ấm cơ thể đặc biệt là trong những tiết trời trở lạnh, ớt còn giúp cơ thể giảm mỡ thừa đáng kể, nếu bạn đang quan tâm 1 chế độ ăn giảm cân hoặc healthy thì chắc chắn bạn nên thử qua tương gấc Gavi.

Tương gấc Gavi được lên men hoàn toàn tự nhiên, nguyên liệu ớt loại bỏ hạt nên có vị cay thanh đầu lưỡi, thơm nồng và đỏ gạch của gấc . Là loại gia vị có thể kết hợp được với rất nhiều loại thức ăn như bánh đa cua, phở bò, nem rán, ốc, hải sản, mực khô, dùng để nấu rất ngon món sườn xào chua ngọt… giúp món ăn thêm dậy vị và màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu chính là gấc và ớt loại bỏ hạt nên có vị cay thanh đầu lưỡi, thơm nồng và đỏ gạch của gấc
Nguyên liệu chính là gấc và ớt loại bỏ hạt nên có vị cay thanh đầu lưỡi, thơm nồng và đỏ gạch của gấc. (Ảnh: Gavi)

Dù cuộc sống có bận rộn đến bao nhiêu thì cũng nên dành thời gian để tìm hiểu và nạp vào cơ thể mình những thức ăn sạch và giàu dinh dưỡng.

Tương gấc Gvi được rất nhiều bà nội trợ tin dùng
Tương gấc Gvi được rất nhiều bà nội trợ tin dùng. (Ảnh: Gavi)

Anh T.N.T (phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân) cho biết: Chả phải tự nhiên tương gấc lại được bà xã tôi tin dùng như thế. Ăn tương gấc trong 1 thời gian dài, cơ thể tôi ko thể dung nạp bất kỳ loại tương nào có chất phụ gia,vì sẽ bị ngứa họng, tôi nghĩ đây là cách cơ bản mà cơ thể phản ứng tự nhiên với những gì không thích hợp và gây hại cho nó.

Trong quả gấc có nhiều vitamin, lycopen và betacaroten, giúp sáng mắt, đẹp da ngăn ngừa lão hõa và chống ung thư.
Trong quả gấc có nhiều vitamin, lycopen và betacaroten, giúp sáng mắt, đẹp da ngăn ngừa lão hõa và chống ung thư. (Ảnh: Gavi)

Từ ngày sử dụng tương gấc cho gia đình, tôi rất yên tâm vì mình đã có sự lựa chọn đúng bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Rất nhiều người đã chọn tương gấc Gavi, còn bạn thì sao ?!

Theo thương hiệu công luận.